Xem bài viết gốc của Nhà Đẹp Số tại Bí quyết bài trí phòng bếp 5 m2
Sở hữu phòng bếp nhỏ khiến bạn gặp rắc rối trong việc bài trí phòng bếp. Đừng quá lo vì các ý tưởng tuyệt vời dưới đây sẽ giúp bạn.
Làm thế nào khi diện tích bếp nhỏ mà đồ dùng nhà bếp lại quá nhiều? Câu trả lời nằm trong việc khéo léo bài trí phòng bếp. Nhất là tận dụng các khoảng trống trên tường, trong hốc, … để đặt kệ, tủ. Dưới đây là các bí quyết bài trí phòng bếp siêu hay ai cũng nên học tập.
Sắp xếp lại tường và trần nhà bếp
Những khoảng trống trên tường rất nên được tận dụng trong phòng bếp nhỏ. Với các đồ ít dùng, bạn nên cất trữ chúng trong kệ treo trên tường. Ngoài ra hãy thiết kế giàn treo để sắp xếp đồ dùng nhà bếp gọn gàng mà vẫn không tốn quá nhiều diện tích căn bếp.
Thiết kế giàn treo cất trữ đồ dùng nhà bếp như nồi, xoong, chảo.
Kệ mở gắn tường giúp lưu trữ đồ dùng tiện ích và tiết kiệm diện tích hơn.
Các đồ dùng như ly, tách cần xếp gọn trên giá treo hay tủ bếp.
Mang đi cất trữ hết các đồ dùng để mặt bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp.
Móc treo
Ngoài việc cất trữ các đồ dùng nhà bếp lên kệ treo tường hay giàn treo, bạn còn mẹo với những chiếc móc. Sử dụng móc treo là cách giúp bạn lưu trữ đồ đạc phòng bếp tiện ích lại không quá tốn thời gian tìm kiếm.
Dụng cụ nấu nướng thường sử dụng nên được cất trên các móc treo.
Dao, thớt, thìa, … treo trên móc trông đẹp mắt hơn nhiều.
Việc lấy sử dụng cũng nhanh chóng, đỡ mất thời gian trong lúc chế biến.
Những chiếc khăn lau bếp cũng có thể được treo trên móc để dễ tìm hơn.
Tủ bếp
Với phòng bếp nhỏ nên chọn tủ bếp kịch trần để tăng cường không gian lưu trữ. Ngoài ra nên chú trọng ánh sáng để giúp phòng bếp thoáng sáng, rộng mở.
Chọn tủ bếp kịch trần để chứa nhiều đồ dùng hơn.
Chú ý cửa sổ lấy sáng.
Những mẫu kệ mở bằng kim loại này cũng là gợi ý về kiểu tủ bếp phù hợp với các căn bếp nhỏ.
(Theo Afamily)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét